HỘI NGHỊ ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP NĂM 2018

 Sáng ngày 09 tháng 03 năm 2018. Tại hội trường cơ sở 1 Mai Dịch. Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội – HCEM đã diễn ra ” Hội Nghị Đào Tạo Và Hợp Tác Với Doanh Nghiệp Năm 2018 ”. 

Hội nghị đã rất vinh dự được tiếp đón các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ LĐ&TBXH, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cùng lãnh đạo đại diện của trên 50 doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Về dự hội nghị còn có các Thầy giáo, Cô giáo là Hiệu Trưởng/ Phó Hiệu trưởng của trên 40 Trường THPT khu vực miền Bắc. Về dự và đưa tin cho hội nghị còn có hơn 20 cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình TW.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về phía Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội có thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu Trưởng nhà Trường cùng các Thầy giáo trong Ban Giám hiệu nhà Trường và các Thầy giáo, Cô giáo là lãnh đạo các đơn vị phòng khoa, bộ môn liên quan. 

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội cho biết: Năm 2017, trường đã ký kết hợp tác đào tạo với nhiều doanh nghiệp lớn như công ty Denso Việt Nam; Công ty Softbank Việt Nam; Công ty Festo của Cộng hòa Liên bang Đức; Công ty IIG Việt Nam; Công ty cổ phần ô tô Trường Hải; Công ty Navigos Search;…và giới thiệu thương hiệu của nhà trường đến gần 70 trường THPT từ miền Trung trở ra miền Bắc. 

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Hiệu Trưởng nhà Trường phát biểu tại hội nghị

Việc phát triển kỹ năng mềm, năng lực đổi mới sáng tạo, năng lực tin học, ngoại ngữ cho học sinh được nhà trường rất chú trọng.

Trường đã phối hợp với công ty IIG Việt Nam, công ty Navigos Search để đào tạo kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học cho sinh viên nhà trường. Trường đã cử 100 giảng viên tham gia học tập nâng cao năng lực tin học đã đạt chứng chỉ IC3 theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tại Hội giảng giáo viên dạy giỏi do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức và Thành phố Hà Nội tổ chức, trường cử 17 giáo viên tham gia, kết quả có 11 giáo viên đạt giải nhất, 04 giảng viên đạt giải nhì, 02 giáo viên đạt giải ba, thành tích này giúp trường đứng thứ nhất toàn đoàn. 

Trong kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại AbuDahabi Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, trường đã có 02 sinh viên đạt thành tích chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nhất thế giới. Năm 2017 là năm đầu tiên trường tuyển sinh và đào tạo sinh viên chất lượng cao và được công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành hoặc cử nhân thực hành. Trường cũng đã điều chỉnh chương trình đào tạo 22 nghề của trường, công bố chuẩn đầu ra đối với sinh viên khi tốt nghiệp, năng lực tin học IC3, năng lực tiếng Anh tối thiểu 300 điểm TOEIC và các chuẩn về kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp. 

Để đáp ứng thị trường lao động nhà Trường đã thu hút nguồn lực tài chính để đầu tư mới, đồng bộ các phòng học hiện đại, một số nghề đã đầu tư thiết bị hệ công nghệ 4.0.

Hiệu quả trong hợp tác với doanh nghiệp là có 100% sinh viên của nhà Trường đã được học tập, trải nghiệm thực tế, thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp. Doanh nghiệp đã tuyển chọn được sinh viên theo nhu cầu và chất lượng đầu ra.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tuyển sinh và đào tạo 22 ngành/nghề, trong đó hệ cao đẳng 1200 chỉ tiêu, hệ trung cấp 300 chỉ tiêu hệ chính quy, tuyển sinh đào tạo 8 nghề chất lượng cao (đó là Quản trị mạng máy tính, Thiết kế Web, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Hàn công nghệ cao, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) mỗi nghề tuyển 01 lớp, mỗi lớp 18 chỉ tiêu.  Ngoài ra Trường còn tuyển sinh đào tạo sư phạm giáo dục nghề nghiệp dạy trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp; tuyển sinh và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia; Tuyển sinh và đào tạo tin học IC3; Tuyển sinh và đào tạo kỹ thuật viên nhà thông minh, tiêu chuẩn toàn cầu KNX;…

Năm 2018 nhà Trường phấn đấu cử 10 giảng viên các nghề công nghệ ô tô, cơ khí, điện, đi học tập nâng cao trình độ tại Đức để tăng cường đội ngũ giảng viên trình độ cao. Năm 2018 Trường sẽ tham gia  kiểm định thí điểm chất lượng trường theo tiêu chuẩn của Anh và tố chức quản trị chất lượng ở tất cả các khâu như tuyển sinh, giáo dục, đào tạo, đảm bảo chất lượng trong đào tạo, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Trường Cao Đẳng Cơ Điện Hà Nội muốn hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp cùng quan điểm cùng hợp tác, cùng phát triển, cùng thắng lợi. Đem lại giá trị và thương hiệu cho nhau.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Năm 2018 việc tăng cường hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp về đào tạo là một trong các giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tổng Cục trưởng cho rằng việc phát triển mô hình các trường nghề theo hướng hợp tác với doanh nghiệp về đào tạo như mô hình trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội là rất cần thiết cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Việc hợp tác đào tạo cần được thực hiện có chiều sâu, chẳng hạn doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, đánh giá người học, cung cấp đội ngũ giảng viên và đưa ra các tiêu chuẩn năng lực đối với người học, từ đó cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của doanh nghiệp. Tổng Cục trưởng mong muốn các doanh nghiệp cần chủ động tìm đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để hợp tác đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Công ty IIG Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 Cũng tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều ý kiến sâu sắc về hợp tác với cơ sở giáo dục nghề nghiệp về đào tạo nhân lực.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Công ty IIG Việt Nam cho rằng trong thời kỳ hội nhập quốc thế ngày càng sâu rộng, năng lực ngoại ngữ và tin học của đội ngũ giáo viên và sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế là rất cần thiết cho hội nhập, công ty mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhà trường và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác để bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ, tin học cho giáo viên và sinh viên theo chuẩn quốc tế. 

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sản Xuất Sanwa Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị; Ông Đỗ Mạnh Hùng; Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sản Xuất Sanwa Việt Nam đánh giá cao mô hình hợp tác giữa nhà Trường và doanh nghiệp. Đồng thời Ông cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Công ty và nhà Trường ngày càng gắn kế và  phát triển hơn nữa, đây là hướng đi mang tính thực tiễn. Nhà trường là đầu vào còn doanh nghiệp là đầu ra, nên giữa hai đầu cần phải có sự gắn kết rất chặt chẽ.

Những chương trình thực tập tại doanh nghiệp sẽ giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường, từ đó tạo nên thế kiềng 3 chân nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên đã được nhà Trường tạo điều kiện, cầu nối rất tốt, vì thế các bạn hãy cứ khát khao, nỗ lực nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và gia nhập nhiều hơn. Điều này, sẽ giúp các bạn kết hợp tốt kiến thức được học ở trường với thực tế sâu sát hơn. Doanh nghiệp rất cần những bạn sinh viên có đạo đức, tác phong nghề nghiệp, có những kỹ năng tốt. Tôi hi vọng trong thời gian sắp tới, Sanwa Việt Nam sẽ nhận được nhiều sinh viên của Trường đến thực tập và làm việc.

Tham gia hội nghị, các doanh nghiệp đã đánh giá rất cao sự hợp tác chặt chẽ của nhà trường với doanh nghiệp; cùng trao đổi để đưa những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp vào chương trình đào tạo; kết nối với nhà trường “đặt hàng” sinh viên tốt nghiệp. Hợp tác hiệu quả để hai bên cùng thắng lợi, đem lại giá trị thương hiệu cho nhau.

Cuối hội nghị, Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu Trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác quốc tế và liên kết tuyển sinh 2018; Ký kết với các công ty liên kết, đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Hội nghị đào tạo và hợp tác với doanh nghiệp năm 2018 là hoạt động thường niên của nhà Trường với mục đích gặp gỡ, trao đổi thông tin về hoạt động đào tạo của nhà Trường, các điểm mới, sự khác biệt hàng năm, đồng thời nhà Trường mong muốn được thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các đối tác truyền thống, mở ra cơ hội hợp tác với các đối tác mới và hi vọng mang đến những lợi ích lâu dài cho các bên thông qua sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của nhà Trường. 

Hội nghị đã diễn ra rất thành công và tốt đẹp

Hội nghị đã diễn ra rất thành công và tốt đẹp. Nhà Trường xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Bộ NN&PTNN, Bộ LĐ-TBXH, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp, Ban giám hiệu các trường THPT và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự và đưa tin cho Hội nghị.

Một số hình ảnh của hội nghị .

Các đại biểu tham dự hội nghị
Không gian hội nghị đào tạo và hợp tác với doanh nghiệp năm 2018
Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu Trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường ký kết hợp tác với Công Ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải
Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu Trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường ký kết hợp tác với Hawee Group
Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu Trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường ký kết hợp tác với đại diện lãnh đạo Tập Đoàn Kosaido Nhật Bản
Thầy giáo Đồng Văn Ngọc, Hiệu Trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường ký kết hợp tác với Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Sigma
Các Bạn sinh viên Khoa Điện lập trình Robot NAO trình diễn các động tác rất dễ thương theo lời bài hát ‘’Việt Nam ơi’’ tại hội nghị
Robot Robotino trình diễn tại hội nghị
Thầy giáo Đồng Văn Ngọc , Hiệu Trưởng nhà Trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu tham dự hội nghị.
All in one