LỄ KHAI GIẢNG LỚP CAO ĐẲNG CHẤT LƯỢNG CAO CẤP ĐỘ QUỐC TẾ THEO CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN GIAO TỪ CHLB ĐỨC

HCEM – Sáng 1/11/2019, tại CS1 – 160 Mai Dịch, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo Chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức cho 32 sinh viên 2 lớp: Điện công nghiệp và Cắt gọt kim loại.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Những đại biểu tham dự lễ khai giảng

Đại biểu tham dự có:

Ông Đỗ Năng Khánh – Phó tổng cục trưởng tổng cục GDNN.

Ông Nguyễn Thành Lệ – Phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ông Deutsher Knut – Tổng giám đốc Viện Tiểu thủ công nghiệp Cuttbus, Đại diện Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Đỗ Năng Khánh – Phó tổng cục trưởng tổng cục GDNN phát biểu tại Lễ khai giảng
Ông Deutsher Knut – TGĐ Viện Tiểu thủ công nghiệp Cuttbus, Đại diện CHLB Đức phát biểu tại Lễ khai giảng

Về phía nhà trường có Thầy Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo là các trưởng các đơn vị cùng 32 em sinh viên đến từ 2 lớp Điện Công Nghiệp và Cắt Gọt Kim Loại.

Thầy Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Ngày 30/8/2019 Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội đã được công nhận là trường đạt chuẩn theo chất lượng giáo dục nghề nghiệp CHLB Đức

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngày 30/8/2019 Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội đã được công nhận là trường đạt chuẩn theo chất lượng giáo dục nghề nghiệp Công hòa liên bang Đức, nhà trường đã triển khai tuyển sinh đủ số lượng và chất lượng 32 Sinh viên có chất lượng đầu vào tốt để đảm bảo cho toàn khóa học, sinh viên tốt nghiệp được Đức cấp Bằng, Nhà trường cấp Bằng, được cam kết lương khởi điểm từ 10 triệu đồng trở lên, có cơ hội học liên thông, làm việc tại Đức.

Sinh viên Phạm Quang Minh – Lớp Cắt gọt kim loại đại diện 32 sinh viên phát biểu tại Lễ khai giảng

Chương trình đào tạo của CHLB Đức

Đây là chương trình đào tạo của CHLB Đức – chương trình đào tạo kép được giảng dạy bằng tiếng Việt. Trong quá trình học chuyên môn sinh viên được học ngoại ngữ (tiếng Đức hoặc tiếng Anh) để đến khi kết thúc khóa phải đạt được trình độ tối thiểu B1 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference) hoặc tương đương. Thời gian đào tạo là 3,5 năm.

Lớp Điện công nghiệp chụp ảnh chung với các đại biểu và lãnh đạo nhà trường ngày khai giảng
Lớp Cắt gọt kim loại chụp ảnh chung với các đại biểu và lãnh đạo nhà trường ngày khai giảng

Sau khi tốt nghiệp được cấp Bằng Cao đẳng, kỹ sư thực hành của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Bằng Cao đẳng của CHLB ĐỨC

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp Bằng Cao đẳng, kỹ sư thực hành của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Bằng Cao đẳng của Cộng hòa Liên bang Đức. Đồng thời, sinh viên có thể lựa chọn được học liên thông Đại học tại các trường của Đức. Đây cũng là một cơ hội lớn cho các em khi ra trường được các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo điều kiện thuận lợi về việc làm, xuất khẩu lao động, mức lương và cơ hội phát triển cao.

All in one