Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2019 – 2020

HCEM – Để tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác giáo viên chủ nhiệm (GVCN) đồng thời nâng cao chất lượng quản lý và giáo dục HSSV, chiều ngày 04/7/2019 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức ” Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm năm 2019 – 2020″.

Không gian diễn ra hội nghị công tác GVCN

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có:

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các phòng khoa chuyên môn, đại diện BCH Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Khẳng định tầm quan trọng của GVCN

Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm là một hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích khẳng định tính tất yếu và tầm quan trọng của GVCN trong công tác giáo dục học sinh, sinh viên, tạo điều kiện để Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng chức năng và Giáo viên chủ nhiệm có dịp đối thoại, trao đổi để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác GVCN năm học 2018 – 2019 và thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm cải tiến nâng cao chất lượng công tác GVCN năm học 2019 – 2020 và các năm tiếp theo.

Nâng cao chất lượng công tác đào tạo và quản lý học sinh – sinh viên

Năm học 2018 – 2019 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng ủy, Ban giám hiệu về nâng cao chất lượng công tác đào tạo và quản lý học sinh – sinh viên. Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thiết thực” tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức và học sinh sinh viên nhà trường luôn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của công tác đào tạo và quản lý học sinh sinh viên do Nhà trường đề ra. 

Công tác giáo viên chủ nhiệm lớp đã đạt được nhiều kết quả đáng được ghi nhận, nhưng cũng còn không ít những băn khoăn, trăn trở, cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra được hướng đổi mới, sao cho công tác GVCN hỗ trợ hiệu quả cho công tác đào tạo trong năm học mới. 

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hải – Trưởng phòng công tác HSSV trình bày báo cáo công tác giáo viên chủ nhiệm tại hội nghị

Những kế hoạch trọng tâm trong công tác GVCN

Hội nghị đã được nghe thầy giáo Nguyễn Xuân Hải – Trưởng phòng công tác HSSV trình bày báo cáo sơ kết công tác GVCN năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Thực trạng và giải pháp công tác tuyển chọn và bố trí GVCN công tác bồi dưỡng, kỹ năng chủ nhiệm; Năng lực cần có của GVCN  để đáp ứng vai trò tư vấn và hướng nghiệp cho HSSV; Vai trò của GVCN trong việc thu hút HSSV tham gia hoạt động công tác phong trào Đoàn, Hội với những kết quả đạt được, hạn chế còn tồn tại; các vấn đề cần rút kinh nghiệm; các đề xuất, kiến nghị của các giáo viên chủ nhiệm và những nguyên nhân, hạn chế trong năm học vừa qua, từ đó đề ra những kế hoạch trọng tâm trong công tác GVCN thời gian tới. 

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm học 2019 – 2020 là năm nhà trường lấy chủ đề “ Đổi mới, sáng tạo để phát triển” trước yêu cầu bức thiết phải đổi mới công tác đào tạo và quản lý học sinh sinh viên, khắc phục những mặt tồn tại của công tác GVCN nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đào tạo của nhà trường và đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. 

Thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường điều hành phần thảo luận của hội nghị

Tiếp đó Hội nghị đã tiến hành thảo luận dưới sự điều hành của thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Nội dung thảo luận diễn ra một cách dân chủ, sôi nổi xoay quanh tới những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của GVCN, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác GVCN, cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan.

Các ý kiến, giải pháp nâng cao chất lượng công tác GVCN

Tại Hội nghị, GVCN, giáo viên quản lý giáo dục HSSV nhà trường đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, đã có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết và thiết thực, đề xuất và thảo luận; các ý kiến giải trình từ phía Lãnh đạo các Phòng chức năng liên quan về công tác đào tạo, công tác sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy – học tập; cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GVCN trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo.

Thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng và những thành tích đạt được của công tác giáo viên chủ nhiệm

Thầy Hiệu trưởng biểu dương những cố gắng và thành tích

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Đồng Văn Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng và những thành tích đạt được của công tác giáo viên chủ nhiệm, cảm ơn sự nhiệt tình, tận tâm của các Giáo viên chủ nhiệm dành cho học sinh sinh viên nhà trường, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Giáo viên chủ nhiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhấn mạnh công tác GVCN là hết sức quan trọng, lãnh đạo nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác này.

Tiếp tục đổi mới cơ chế

Năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Điều này, đòi hỏi toàn thể cán bộ, CNV, giáo viên nhất là GVCN phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng quản lý HSSV và đặc biệt thay đổi nhận thức để tiếp cận cuộc cách mạng CN lần thứ 4. Cam kết mọi quyết định đào tạo của Nhà trường đều phải đặt mục đích phụng sự cao nhất cho người học, cho sự nghiệp giáo dục. Đồng chí đề nghị toàn thể Giáo viên chủ nhiệm nhà trường nói riêng tiếp tục phát huy sự nhiệt huyết năng lực của mình trong công tác quản lý học sinh sinh viên sát sao và chặt chẽ hơn nữa.

Khen thưởng cho thầy cô giáo

Tại Hội nghị này, Nhà trường cũng đã quyết định khen thưởng cho 8 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm đã có thành tích tốt trong công tác GVCN năm học vừa qua. Đây là sự động viên khích lệ với những đóng góp của các thầy cô giáo trong công tác quản lý GVCN, đồng thời Hội nghị mong muốn trong thời gian tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo phát huy truyền thống lịch sử của nhà trường tiếp tục làm tốt công tác chủ nhiệm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường.

Thầy giáo Trần Trọng Đạt – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho 8 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm đã có thành tích tốt trong công tác GVCN năm học vừa qua.
All in one