Lễ chuyển giao Chương trình đào tạo kỹ thuật giữa HCEM và TOYOTA

Tại Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) và Công ty TOYOTA đã tổ chức Lễ chuyển giao Chương trình đào tạo kỹ thuật TOYOTA (T-TEP).

Ngày 24.3, tại Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) và Công ty TOYOTA đã tổ chức Lễ chuyển giao Chương trình đào tạo kỹ thuật TOYOTA (T-TEP). Theo đó, HCEM chuẩn bị về cơ sở hạ tầng và đầu tư trang thiết bị đối ứng; TOYOTA tài trợ toàn bộ dụng cụ, vật tư ban đầu, trang thiết bị, công nghệ, tài liệu, học liệu chuẩn… để phối hợp đào tạo hai nội dung chính là sửa chữa vỏ xe ô tô (đồng sơn) và khắc phục xe tai nạn và kỹ thuật sửa chữa chung ô tô TOYOTA.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Công ty TOYOTA tổ chức Lễ chuyển giao Chương trình đào tạo kỹ thuật TOYOTA (T-TEP)

Nghề công nghệ ô tô đang là nghề có số lượng sinh viên lớn nhất của Nhà trường

Nghề công nghệ ô tô đang là nghề có số lượng sinh viên lớn nhất của Nhà trường với quy mô khoảng 1.000 HSSV đến từ trên 30 tỉnh thành trong cả nước. Đây là điều kiện tốt để phát triển hệ thống, cung cấp nhân lực tham gia chuỗi dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, dịch vụ của TOYOTA; đồng thời, tạo cho HSSV nhiều cơ hội khởi nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị của Trung tâm đào tạo kỹ thuật TOYOTA tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Hiện tại nghề công nghệ ô tô của HCEM là nghề đào tạo cấp độ quốc tế

Hiện tại nghề công nghệ ô tô của HCEM là nghề đào tạo cấp độ quốc tế, đang được nhà nước đầu tư 2 triệu USD để hiện đại hóa đồng bộ, toàn diện, đáp ứng đào tạo cấp độ quốc tế ngay trong giai đoạn 2020-2022; kết hợp với hoạt động đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp TOYOTA, VINFAST, THACO… đào tạo đặt hàng, đào tạo kép sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập gắn với việc làm bền vững cho người học. Đặc biệt, HSSV học tại HCEM được nhà trường, doanh nghiệp cam kết việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Bình Nhi