Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến E- Learning

(TBTCO) – Ngày 24/3, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến E- Learning. Giải pháp vừa giúp nhà trường tiếp tục đào tạo cho sinh viên trong giai đoạn dịch Covid-19; đồng thời, cũng là hướng đi mới của nhà trường trong đào tạo nhân lực thời kỳ 4.0.

Ông Đồng Văn Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dự án đào tạo trực tuyến E-Learning đã được nhà trường nghiên cứu thực hiện trong 3 năm nay, với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng

Trao đổi với báo chí, ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dự án đào tạo trực tuyến E-Learning đã được nhà trường nghiên cứu thực hiện trong 3 năm nay, với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Điểm khác biệt của hệ thống này với hệ thống đào tạo của các trường khác, đó là được công ty chuyên về công nghệ phần mềm nghiên cứu xây dựng riêng cho nhà trường, dựa trên những nhiệm vụ, yêu cầu của nhà trường, giảng viên và của các môn học. Do vậy, hệ thống có những tính năng ưu việt dành cho việc đào tạo lý thuyết của các môn học nghề.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm, trước khi tổ chức đào tạo trực tuyến, nhà trường đã cân nhắc rất kỹ, phân tích những nội dung môn học, học phần có thể ứng dụng đào tạo trực tuyến, đào tạo theo công nghệ thực tế ảo.

“Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning đã giải quyết được tất cả những hạn chế của các phần mềm miễn phí sẵn có trên mạng internet, đảm bảo hệ thống quản lý, quản trị của một nhà trường trong hệ thống hoàn chỉnh, có phân cấp phân quyền của hiệu trưởng, ban giám hiệu, đến các phòng chức năng nghiệp vụ, khoa đào tạo, bộ môn, giảng viên, lớp học, học sinh, sinh viên, quản lý quá trình, quản lý học liệu, quản trị chất lượng, kiểm tra, đánh giá” – ông Ngọc thông tin.

Cô Võ Thị Hường – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin đang dạy trực tuyến. Ảnh: Bùi Tư

Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning còn giúp cho nhà trường tổ chức hoạt động đào tạo linh hoạt, năng động và làm chủ công nghệ

Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning còn giúp cho nhà trường tổ chức hoạt động đào tạo linh hoạt, năng động và làm chủ công nghệ, nhà trường trở thành không giới hạn, không biên giới trên môi trường không gian mạng. Nhờ công nghệ này, nhà trường có thể tiếp cận và mời các giảng viên giỏi trên toàn thế giới, tiếp cận và đào tạo sinh viên ở bất kì nơi nào, học bất kì không gian, thời gian, địa điểm nào khi được cấp quyền của nhà trường và kết nối với mạng.

Đặc biệt, nguồn tài nguyên của nhà trường sẽ liên tục được bổ sung, bởi vì các bài giảng đã được số hóa, được lưu trữ lại trong hệ thống dữ liệu của nhà trường

Đặc biệt, nguồn tài nguyên của nhà trường sẽ liên tục được bổ sung, bởi vì các bài giảng đã được số hóa, được lưu trữ lại trong hệ thống dữ liệu của nhà trường. Các giảng viên có thể sử dụng lại dữ liệu, tham khảo dữ liệu của đồng nghiệp, cập nhật, bổ sung dữ liệu; qua đó, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho giảng viên. Đối với sinh viên, có thể trao đổi, tổ chức hoạt động nhóm ngay trên môi trường mạng, đồng thời, có thể xem lại bài giảng trên hệ thống.

Những trở ngại về học ngoại tuyến đối với những môn học chính trị, pháp luật

Ông Ngọc cũng cho biết thêm, đối với những môn học chính trị, pháp luật, có thể đào tạo hoàn toàn trực tuyến và đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, đối với những những môn học liên quan đến chuyên môn, phần học lý thuyết chất lượng không bằng học truyền thống. Vì khi học truyền thống, sinh viên được quan sát máy móc thật, có trải nghiệm vật lý, dạy trực tuyến chưa giải quyết được. 

Ngày 24/3, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội đã tổ chức lễ chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật theo chuẩn Công ty TOYOTA

Cũng trong ngày 24/3, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội đã tổ chức lễ chuyển giao chương trình đào tạo kỹ thuật theo chuẩn Công ty TOYOTA. Chương trình tập trung vào hai nội dung chính là đào tạo sửa chữa vỏ xe ô tô (sơn đồng), khắc phục xe tai nạn và kỹ thuật sửa chữa chung ô tô TOYOTA. Công ty TOYOTA đã tài trợ toàn bộ dụng cụ, vật tư ban đầu, trang thiết bị, tài liệu, học liệu cho nhà trường để tiến hành đào tạo.

Bùi Tư

All in one