Liên Kết Đào Tạo Giữa HCEM & VINFAST

Bước chuyển mình mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ. Năm 2017, Vingroup bước đầu đặt chân vào cuộc đua công nghệ với Thế giới với dự án sản xuất ô tô VinFast.

“Dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast”

Được biết “Dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast” là bước đầu cho việc gia nhập lĩnh vực công nghiệp nặng của VinGroup. Trước sự khan hiếm nguồn nhân lực đào tạo bài bản và chất lượng nghề Cơ điện tử và Công nghiệp ô tô cho việc sản xuất ô tô VinFast nói chung và ngành chế tạo ô tô trong nước nói riêng, đã thúc đẩy VinFast và Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội liên kết đào tạo.

Không gian buổi lễ ký kết hợp tác của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast
với 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Buổi ký kết chính thức giữa Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Qua 2 phiên bàn bạc và thỏa thuận bản ghi nhớ (MOU) trước đó, ngày 28/05/2020 tại Trung tâm Đào tạo VinFast (thuộc Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast, Khu Công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng) Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã diễn ra buổi ký kết chính thức giữa 2 phía đại diện.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực VinFast ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
đào tạo song hành với 5 trường Cao đẳng trên cả nước.

Chương trình đào tạo học viên

Chương trình đào tạo, học viên sẽ được đào tạo song hành, gồm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài không quá 15 tháng. Trong đó, giai đoạn 1 học viên sẽ học toàn bộ tại nhà trường, sau đó trường sẽ giới thiệu những học viên đạt yêu cầu về kiến thức, kỹ năng tham gia cuộc thi tuyển chuyển tiếp giai đoạn 2 do VinFast tổ chức.

VinFast hỗ trợ chi phí đào tạo và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp.

Với chương trình đào tạo song hành, học viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư thực hành của trường và chứng chỉ Kỹ thuật viên của VinFast, đồng thời được VinFast hỗ trợ chi phí đào tạo và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp.

Thầy Đông Văn Ngọc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đại diện các trường phát biểu chia sẻ.

Thầy Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đại diện chia sẻ kinh nghiệm lĩnh vực nghề nghiệp

Tại buổi ký kết, thầy Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đại diện các trường tham gia cùng khóa liên kết đào tạo lĩnh vực nghề nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và đặt vấn đề cùng chung tay “đào tạo tuyển thủ quốc gia và thế giới trong các năm tới, với mục tiêu nâng tầm nguồn nhân lực chất lượng cao nghề “Cơ điện tử” và “Công nghệ ô tô” với thế giới.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực VinFast phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực VinFast chia sẻ sự vui mừng khi được đồng hành cùng các cơ sở giáo dục

Đại diện VinFast, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực VinFast chia sẻ sự vui mừng khi được đồng hành cùng các cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

VinFast luôn sẵn sàng tài trợ thêm thiết bị đào tạo,

Cùng đó, VinFast luôn sẵn sàng tài trợ thêm thiết bị đào tạo, giảng dạy cho nhà trường, thực hiện trao đổi giảng viên để tạo cơ hội cho các giảng viên trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn và các học viên có môi trường học tập đảm bảo tốt nhất.

Chương trình liên kết đào tạo VinFast

Chương trình liên kết đào tạo giữa VinFast khóa đầu tiên sẽ được bắt đầu từ năm học 2020-2021 tới, với chỉ tiêu tuyển sinh trên toàn quốc là 150 học viên.

Sinh viên trúng tuyển sẽ bắt đầu khóa học từ tháng 9/2020.