NGÀNH NGHỀ NÀO TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN HÀ NỘI (HCEM) PHÙ HỢP ĐỂ CÁC BẠN NỮ THEO HỌC?

Khi nhắc đến Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM), các bạn hẳn sẽ nghĩ rằng trường đào tạo các ngành nghề dành cho các bạn nam mà không có ngành nghề phù hợp với các bạn nữ. Trong xã hội hiện nay, nam và nữ luôn có sự bình đẳng nên những ngành nghề mà trường đào tạo đều phù hợp và không phân biệt nam – nữ. Dưới đây sẽ là 1 số ngành nghề tiêu biểu của trường mà các bạn nữ có thể tham khảo.

Ngành nghề về kĩ thuật

Nhóm ngành nghề về kĩ thuật được coi là nhóm ngành nghề trọng yếu được đào tạo tại HCEM. Nhóm ngành nghề này bao gồm: ngành nghề về điện, cơ khí, công nghệ ô tô,… 

Đây là nhóm ngành nghề khá khô khan, cần đầu óc tư duy logic và thực hành nhiều để làm quen với máy móc và biết cách áp dụng kiến thức vào thực tế. Con trai thường sẽ có lợi thế hơn vì đầu óc khá nhanh nhẹn, linh hoạt khi bắt tay vào làm những thứ vốn đã quen thuộc và có niềm yêu thích từ lâu.

Nhưng không có nghĩa các bạn nữ bị yếu thế khi học ngành nghề này. Khi mới bắt đầu, các bạn có thể sẽ gặp vài trở ngại nhưng bù lại các bạn có trí nhớ rất tốt và hơn hết là làm gì cũng cẩn thận, cầu toàn. Ngoài ra, các bạn luôn có được sự điềm tĩnh cần thiết mà hầu hết đều không thể thấy ở các bạn nam. Điều này rất quan trọng để các bạn giải quyết tình huống bất ngờ một cách thông minh và khéo léo hơn.

Hình ảnh bạn Nguyễn Thị Thuỳ (lớp Cơ điện tử) cùng các bạn trong lớp đang học tập cùng Robot di động
Hình ảnh các bạn nữ đang thực hành trên hệ thống KNX tại HCEM

Ngành nghề về công nghệ thông tin

Nói đến công nghệ thông tin (CNTT) chúng ta thường nghĩ đến những anh chàng đeo kính cận, khô khan lúc nào cũng chỉ chúi mũi vào máy tính. Và học CNTT chỉ dành cho các bạn nam, các bạn nữ nếu có học ngành này sẽ chỉ chịu thiệt thòi và khó khăn mà thôi.

Nhưng, CNTT là một ngành chưa bao giờ hết “hot” và cũng là mảnh đất màu mỡ – có cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn. Học tập ngành CNTT luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, xử lý tình huống nhanh và tư duy sáng tạo. Những yếu tố trên đều rất phù hợp với các bạn nữ. Chính vì vậy, các bạn nữ chỉ cần có sự đam mê, năng động, sáng tạo, chăm chỉ, chịu khó tìm tòi nghiên cứu tài liệu mọi thứ có thể nằm trong tầm tay của bạn. 

Tại HCEM, khoa CNTT đang đào tạo 03 chuyên ngành: Thiết kế web, lập trình máy tính và quản trị mạng. Những chuyên ngành này đều được nhiều các bạn nữ lựa chọn để đăng ký theo học.

Hình ảnh bạn nữ lớp QTM12 đang học thực hành dưới sự chỉ dẫn của giảng viên khoa CNTT

Ngành nghề về kinh tế

Tại HCEM, khi các bạn nữ lựa chọn ngành nghề về kinh tế sẽ có cơ hội tiếp cận các kỹ năng thực hành nghề, tìm kiếm việc làm về kế toán, tài chính tín dụng, quản trị, marketing, công tác xã hội… tại các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp. 

Ngành nghề về kinh tế hiện nay đang được nhiều bạn nữ lựa chọn khi đăng ký học tập tại HCEM là kế toán doanh nghiệp. Khi bạn có một sở thích là tính toán và có một bộ não linh hoạt thì kế toán sẽ là một ngành nghề tốt để bạn lựa chọn. Với ngành nghề này, bạn sẽ được học cách quản lý, kiểm kê các loại khoản chi và thu nơi bạn làm việc. Ngày nay, không công ty hay doanh nghiệp nào không cần nhân viên kế toán cả. Đây chính là ngành nghề có hội việc làm cao mà lại có mức lương hấp dẫn, ổn định việc làm. 

Lựa chọn các ngành khác

Ngoài kế toán doanh nghiệp, các bạn nữ theo học tại trường cũng lựa chọn các ngành khác như: thương mại điện tử và quản trị doanh nghiệp.

Lớp KTDN khoá 10 trong giờ học lý thuyết

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này các bạn nữ sẽ không còn phân vân mà nhanh chóng lựa chọn cho mình 1 ngành nghề yêu thích tại HCEM. 

Để tham khảo và biết thêm chi tiết ngành nghề và chương trình đào tạo của HCEM, các bạn truy cập:

– Website: www.codienhanoi.edu.vn 

– Fanpage: https://www.facebook.com/hcem.edu.vn

Hoặc liên hệ qua SĐT: 02432262575 – 02437921597

National banks across the globe depend on the nature of our items, as well as our adaptability and adherence to cutoff times. We ensure reliably exclusive expectations at all creation locales. This goal pays off: with state of the art creation methods, a particular spotlight on quality scannable fake id 2022 & feasible cycles, and continuous improvement, we accomplish great outcomes for our clients.

All in one