ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP, TRAO CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN

Ngày 22/9/2023, tại cơ sở 3 (Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội phối hợp Quỹ Toyota Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 25 sinh viên lớp học bổng dạy nghề Toyota khóa 4. Đây là kết quả của sự đồng hành cùng doanh nghiệp, trao cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trường nghề.
Lãnh đạo nhà trường và đại diện Quỹ Toyota Việt Nam trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên.

Sau 2 năm, khóa đào tạo của chương trình Học bổng nghề Toyota đã cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản cho các sinh viên tham gia, giúp các em tự tin hơn khi bước vào công việc thực tế.

Đánh giá cao những nỗ lực học tập của các tân sinh viên, thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho biết: “Trong suốt thời gian qua, các em đã không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, kỹ năng và rèn luyện bản thân. Các em đã vượt qua những khó khăn, thử thách, để trưởng thành hơn về cả kiến thức, kỹ năng và nhân cách”.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội phát biểu

Doanh nghiệp cùng HCEM trao cơ hội cho sinh viên

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã đầu tư nguồn lực, trang thiết bị đào tạo đầy đủ, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu học tập, đảm bảo chất lượng đào tạo. Hội đồng thi tốt nghiệp của nhà trường đã họp, xét điều kiện cho 25 sinh viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Quá trình tổ chức thi tốt nghiệp, chấm thi đảm bảo nghiêm túc, công minh, đúng quy chế. Kết quả bảo vệ chuyên đề khóa luận tốt nghiệp, thi tốt nghiệp phản ánh đúng chất lượng đào tạo.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam cho biết: Với phương châm “Mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại”, Quỹ Toyota Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động trong các lĩnh vực Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường và y tế.

Chính sách xã hội của Quỹ TOYOTA VIỆT NAM

Quỹ Toyota Việt Nam đã triển khai chương trình học bổng học nghề, nhằm hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, chương trình cung cấp khóa học nghề miễn phí trong 2 năm với nội dung sửa chữa chung, sửa chữa thân vỏ xe, sơn xe và chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Toyota (T-TEP). Chương trình được thực hiện với mong muốn trang bị cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng toàn diện, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Bên cạnh đó, các đại lý Toyota cũng đã tạo cơ hội cho các em thực tập 6 tháng, giúp các em học hỏi kiến thức thực tế sản xuất và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam phát biểu tại Lễ bế giảng

Trong niềm vui hân hoan tại lễ bế giảng, sinh viên Lê Minh Khoa chia sẻ:

“Hôm nay, chúng em những sinh viên ưu tú của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tự hào vì đã tốt nghiệp chương trình học bổng dạy nghề Toyota chuyên ngành Công nghệ Ô tô. Đây là bước đệm vững chắc giúp em có thể tiến xa trong tương lai. Để có được thành quả như ngày hôm nay, bên cạnh nỗ lực cá nhân, chúng em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, tận tâm chỉ bảo, dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, các chuyên gia kỹ thuật của các đại lý Toyota Việt Nam”

“Chúng em đã thực sự đoàn kết trong một tập thể, gắn bó và giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả như ngày hôm nay, đáp ứng nguyện vọng của gia đình và bản thân”.

Sinh viên Minh Khoa chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, Quỹ và nhà trường sẽ cùng hỗ trợ các sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp tại các đại lý Toyota cũng như các doanh nghiệp khác.

Quang cảnh buổi lễ

Báo cáo tổng kết

Đã có 90% các em tham gia khóa đào tạo của Quỹ Toyota có định hướng học liên thông lên trình độ cao hơn; cũng như đi làm ngay theo định hướng của Quỹ Toyota để ổn định cuộc sống. Trong cả khóa học, Nhà trường đã trang bị cho các em kiến thức về khoa học xã hội, nhân văn, kiến thức chuyên môn để làm hành trang vào đời, một cấp học khác biệt so với ba cấp học phổ thông của quá trình cắp sách đến trường ở mỗi người.

Tuy nhiên, đấy không phải là chức năng duy nhất, quan trọng nhất của bậc học mà còn có chức năng to lớn và sâu sắc hơn: tạo những nền tảng đầu tiên nhưng là cơ bản cho con người đi suốt cuộc đời mình, người bắt đầu biết tự học trong thế giới đầy biến động và không ngừng phát triển mà mạnh nhất, nhanh nhất là công nghệ 4.0.

Kết quả này đã củng cố lòng tin của xã hội, doanh nghiệp đã đồng hành với kết quả đào tạo của nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho người học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên

Theo Báo Dân Sinh (Văn Lý).

All in one