Việt Nam thúc đẩy hợp tác đào tạo quốc tế

Quá trình hội nhập và phát triển nước ta đã làm chủ nhiều công nghệ tiên tiến và đem lại những giá trị to lớn trong kinh tế xã hội. Tuy nhiên, Việt Nam đang thiếu nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế mũi nhọn, các vùng kinh tế động lực, trọng điểm. Đặc biệt, trình độ lao động thấp sẽ rất khó dịch chuyển sang các ngành nghề, công đoạn có giá trị gia tăng cao để tăng năng suất lao động và bắt kịp với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Để giải bài toán nhân lực có kĩ năng sử dụng công nghệ cao, hiện đại, một số trường đã đào tạo theo chương trình Quốc tế và nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở các quốc gia trên thế giới.
Vậy đào tạo theo Chương trình Quốc tế sẽ đem lại những giá trị gì? Khách mời của chương trình:
– Ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.
– Ông Isshii Chikahisa – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
– Ông KATO TAKEHITO- Giám đốc, Kiêm Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần AT Group (Nhật Bản).

Nguồn: VOV