• Trình độ Cao đẳng (Mã ngành/nghề: 6520121)
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Trình độ Trung cấp (Mã ngành/nghề 5520121)
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương
  • Học phí: 1.800.000đ/tháng

(Nhà nước hỗ trợ học phí học nghề là 1.260.000đ/tháng, người học phải đóng 540.000đ/tháng. Một năm học thu 10 tháng)

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

• Vẽ đư­ợc bản vẽ chi tiết gia công và bản vẽ lắp; đọc bản vẽ kỹ thuật;
  • Sử dụng thành thạo các loại dụng cụ đo thông dụng và phổ biến của nghề;
  • Sử dụng thành thạo các loại máy công cụ (Máy tiện, Máy phay, Mày bào, Máy Mài, Máy sọc,.. ) và dụng cụ cầm tay;
  • Có khả năng vận hành, điều chỉnh  máy gia công những công nghệ phức tạp đạt cấp chính xác từ cấp 8 đến cấp 10, độ nhám từ -Rz20 đến Ra5, đạt yêu cầu kỹ thuật, đúng thời gian đã định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và máy;
  • Phát hiện và sửa chữa  đ­ược các sai hỏng thông th­ường của máy, đồ gá và vật gia công;
  • Thiết kế và chế tạo được chi tiết, thiết bị cơ khí đơn giản;
  • Chế tạo và mài đ­ược các dụng cụ cắt đơn giản;
  • Lập được chư­ơng trình gia công, vận hành và điều chỉnh được các máy công cụ điều khiển số (tiện, phay CNC) để gia công các loại chi tiết máy đạt cấp chính xác từ cấp 7 đến cấp 9, độ nhám từ Rz20 đến Ra2.5, đạt yêu cầu kỹ thuật;
  • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: Kỹ năng giáo tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

• Sau khi tốt nghiệp làm việc trong các nhà máy, công ty sản xuất cơ khí của mọi lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, xã hội, quốc phòng. Làm việc ở mọi nơi có sử dụng máy móc, thiết bị vận hành. Đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài.
  • Được học liên thông nếu sinh viên có nhu cầu học lên trình độ cao hơn hệ chính quy tại các Trường Đại học uy tín.