• Trình độ Cao đẳng (Mã ngành/nghề: 6540104)
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Trình độ Trung cấp (Mã ngành/nghề 5540104)
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương
  • Học phí: Theo quy định của Nhà nước

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

  • Phân tích được các quá trình biến đổi của nguyên liệu trong bảo quản và chế biến thực phẩm;
  • Xây dựng được quy trình công nghệ trong chế biến các sản phẩm thực phẩm;
  • Phân tích được các sự cố thông thường trong chế biến thực phẩm;
  • Vận hành được các máy và thiết bị trong quá trình chế biến;
  • Xây dựng được các phương pháp phân loại và bảo quản sản phẩm;
  • Lập được các phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trong chế biến;
  • Tính toán, kiểm tra và lập kế hoạch sản xuất theo quy trình chế biến sản phẩm.
  • Tổ chức và phối hợp tham gia làm việc theo nhóm nhỏ và những vị trí khác có liên quan trong công việc;
  • Kiểm tra, giám sát chuyên môn và hướng dẫn kỹ thuật đối với nhân viên mới, … trong phạm vi giới hạn chuyên môn công việc được giao ;
  • Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

  • Được đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi sự doanh nghiệp để có thể tự tạo việc làm;
  • Được làm việc trong các tập đoàn, Công ty chế biến bánh kẹo, rượu bia, rau quả, thủy hải sản; trong hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng kinh doanh thực phẩm;
  • Được làm việc trong các đơn vị đánh giá, kiểm tra chất lượng về an toàn thực phẩm và nông sản;
  • Được học tập và làm việc tại các tập đoàn, công ty liên doanh hoặc các công ty có 100% vốn nước ngoài chuyên về sản xuất, cung ứng các sản phẩm thực phẩm và nông sản;
  • Được học liên thông nếu sinh viên có nhu cầu học lên trình độ cao hơn hệ chính quy tại các trường học có uy tí