Skip to content
- Trình độ Cao đẳng (Mã ngành/nghề: 6810207)
- Thời gian đào tạo: 3 năm
- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Trình độ Trung cấp (Mã ngành/nghề 5810207)
- Thời gian đào tạo: 2 năm
- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương
- Học phí: Theo quy định của Nhà nước
NỘI DUNG ĐÀO TẠO
-
Đọc, hiểu đúng công thức chế biến, yêu cầu cảm quan của các món ăn phổ biến;
-
Liệt kê được các loại nguyên liệu chính, nguyên liệu phụ và nguyên liệu gia vị sử dụng trong chế biến các món ăn cơ bản Á, Âu…;
-
Liệt kê được các trang thiết bị, dụng cụ cơ bản chủ yếu ở bộ phận chế biến bếp Á, Âu, mô tả được công dụng và những điểm cần chú ý của chúng khi sử dụng;
-
Phân tích được các yêu cầu cơ bản của các quy trình: Chuẩn bị chế biến; vệ sinh khu vực chế biến; quy trình chế biến các loại nước dùng, món ăn chế biến từ thịt, rau, thủy hải sản; các món ăn Á, Âu…;
-
Trình bày được các tiêu chuẩn cơ bản về chất lượng dịch vụ ăn uống và cách thức đánh giá chất lượng. Đề xuất được các biện pháp nâng cao chất lượng;
-
Trình bày và Phân tích được tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm và an toàn lao động trong quá trình chế biến; Đề xuất được các giải pháp xử lý và nâng cao vấn đề vệ sinh an toàn hực phẩm và an toàn lao động;
-
Được cung cấp các kiến thức chuyên sâu và có thể theo học ở các bậc cao hơn liên quan đến Kỹ thuật chế biến món ăn;
-
Xây dựng và thực hiện chế biến món ăn theo định mức chế biến tại bộ phận;
- Sử dụng và bảo quản nguyên liệu thực phẩm đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn và yêu cầu kỹ thuật chế biến ;
- Thực hiện việc sơ chế nguyên liệu và chế biến dược các món ăn trong thực đơn Á, Âu, tiệc theo đúng các nguyên tắc, quy trình kỹ thuật;
- Dự tính, hạn chế được các tình huống phát sinh trong lĩnh vực mà mình tham gia; phân tích đánh giá và đưa ra giải pháp xử lý các tình huống trong quá trình chế biến món ăn;
- Thực hiện đúng các nội quy, nguyên tắc về an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy trong quá trình chế biến món ăn;
- Tổ chức và phối hợp tham gia làm việc theo nhóm nhỏ và những vị trí khác có liên quan trong công việc;
- Kiểm tra, giám sát chuyên môn và hướng dẫn kỹ thuật đối với nhân viên mới, thực tập sinh… trong phạm vi giới hạn chuyên môn công việc được giao ;
- Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.
- Vận hành được các máy và thiết bị trong quá trình chế biến món ăn;
- Xây dựng được các phương pháp phân loại và bảo quản nguyên liệu, sản phẩm;
- Lập được các phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trong chế biến món ăn;
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
- Được đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp để có thể tự tạo việc làm;
- Phụ bếp tại các nhà hàng Á, Âu; khách sạn từ 1 đến 5 sao;
- Đầu bếp chính sơ chế và chế biến nước dùng, xốt tại các nhà hàng Á, Âu; khách sạn từ 1 đến 5 sao;
- Đầu bếp chính xa lát và đồ nguội tại các nhà hàng Á, Âu; khách sạn từ 1 đến 5 sao;
- Đầu bếp chính bếp tại các nhà hàng Á, Âu; khách sạn từ 1 đến 5 sao;
- Đầu bếp chính bếp tiệc tại các nhà hàng Á, Âu; khách sạn từ 1 đến 5 sao;
- Đầu bếp chính bếp bánh và món ăn tráng miệng tại các nhà hàng Á, Âu; khách sạn từ 1 đến 5 sao;
- Được học tập và làm việc tại các tập đoàn, công ty liên doanh hoặc các công ty có 100% vốn nước ngoài chuyên về sản xuất, cung ứng các sản phẩm ăn uống ;