• Trình độ Trung cấp (Mã ngành/nghề 5540123)
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương
  • Học phí: Theo quy định của Nhà nước

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

  • Đào tạo các kiến thức cơ bản của các môn học kỹ thuật cơ sở như: Hóa sinh thực phẩm, Các quá trình công nghệ cơ bản trong sản xuất đường mía, Nguyên liệu sản xuất đường mía… vào chuyên môn đào tạo nghề sản xuất đường mía;
  • Trình bày, phân tích được các mục đích và các điều kiện kỹ thuật của từng công đoạn trong qui trình công nghệ sản xuất đường mía;
  • Mô tả được nguyên lý cấu tạo, nguyên tắc làm việc và qui trình vận hành của các máy và thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất;
  • Vận hành và bảo dưỡng được các máy móc, thiết bị trong dây chuyền sản xuất;
  • Điều chỉnh được các thông số kỹ thuật của các quá trình công nghệ theo đúng qui định;
  • Phát hiện được nguyên nhân và xử lý được các sự cố thông thường xảy ra trong quá trình sản xuất;
  • Trình bày và Phân tích được tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm và an toàn lao động trong quá trình sản xuất; Đề xuất được các giải pháp xử lý và nâng cao vấn đề vệ sinh an toàn hực phẩm và an toàn lao động;
  • Được cung cấp các kiến thức chuyên sâu và có thể theo học ở các bậc cao hơn liên quan đến Kỹ thuật công nghệ sản xuất đường mía;
  • Dự tính, hạn chế được các tình huống phát sinh trong lĩnh vực mà mình tham gia; phân tích đánh giá và đưa ra giải pháp xử lý các tình huống trong quá trình sản xuất;
  • Thực hiện đúng các nội quy, nguyên tắc về an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sản xuất;
  • Tổ chức và phối hợp tham gia làm việc theo nhóm nhỏ và những vị trí khác có liên quan trong công việc;
  • Kiểm tra, giám sát chuyên môn và hướng dẫn kỹ thuật đối với nhân viên mới, thực tập sinh… trong phạm vi giới hạn chuyên môn công việc được giao ;
  • Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.
  • Tính toán, kiểm tra và lập kế hoạch sản xuất theo quy trình công nghệ.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

  • Được đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp để có thể tự tạo việc làm;
  • Được làm việc tại các tập đoàn, công ty sản xuất mía đường, bánh kẹo và các đơn vị khác trong ngành chế biến thực phẩm;
  • Được làm việc trong các đơn vị đánh giá, kiểm tra chất lượng về mía đường và an toàn thực phẩm;
  • Được học tập và làm việc tại các tập đoàn, công ty liên doanh hoặc các công ty có 100% vốn nước ngoài chuyên về sản xuất, cung ứng các sản phẩm mía đường và thực phẩm;
  • Được học liên thông nếu sinh viên có nhu cầu học lên trình độ cao hơn hệ chính quy tại các trường học có uy tín.